Năm 2024 : 66.882

HỘI CHỢ XUÂN 2020

Ngày 8 tháng 01 năm 2020 Trường mầm non B Thanh Liệt tổ chức: “Hội chợ Xuân Canh Tý 2020” trong tiết trời xuân ấm áp. Đến với Hội chợ, du khách được ngắm nhìn các gian hàng bày trí vô cùng hấp dẫn, đẹp mắt mang đậm nét đặc trưng của quê hương, tràn ngập không khí tươi vui đón tết cổ truyền dân tộc, được thưởng thức nhiều món ăn ngon như: bún ốc, ngô luộc, bánh đúc, bánh dày, bắp rang bơ, khoai luộc, xúc xích, thịt xiên, bánh chưng… Bên cạnh các gian ẩm thực là các khu vực cho các bé tô tượng, chơi tranh cát…Nằm sát cổng tre của khu làng nghề là các gian hàng bán đồ chơi ngày tết với nhiều chủng loại đồ chơi thật phong phú, đa dạng. Hình ảnh đẹp, ấn tượng trong Hội chợ Xuân đó là hình ảnh các cô giáo và các con xúng xính trong những bộ trang phục áo dài cách tân, áo bà ba, trên môi nở nụ cười tươi tắn, thân thiện chào mời khách hàng. Các bé vui sướng khi được mặc những bộ áo dài rực rỡ sắc màu, háo hức được bố mẹ cho đi tham quan, thưởng thức các món ăn ngon, hấp dẫn, những trò chơi dân gian vô cùng thú vị.

Với mong muốn tái hiện lại khung cảnh chợ xuân, bồi đắp vốn hiểu biết văn hóa Việt cho trẻ, “Hội chợ xuân Canh Tý 2020” của trường mầm non B Thanh Liệt đã giúp trẻ khắc sâu kiến thức về hoạt động của phiên chợ Xuân, mở rộng vốn hiểu biết cho trẻ về thế giới xung quanh, rèn luyện sự tự tin, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống vô cùng cần thiết cho trẻ.

Một số hình ảnh Hội chợ xuân Canh Tý 2020.

Trẻ trải nghiệm bán hàng chợ xuân cùng cô giáo.

Cô giáo dạy trẻ kỹ năng mua hàng trong Hội chợ

Quầy bán rau sạch trong Hội chợ

Cô giáo và bé cùng chụp những bức ảnh lưu niệm trước khi vào Hội chợ

Bé cùng mẹ tham gia Hội chợ