Thống kê
Hôm nay : 3
Tháng 06 : 449
Năm 2020 : 8.955
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM VUI CHƠI DÃ NGOẠI

Trong tất cả các hoạt động tại trường mầm non thì một hoạt động không thể thiếu đó chính là "HOẠT ĐỘNG TRẢI  NGHIỆM VUI CHƠI Dà NGOẠI".  Qua các hoạt động này mà trẻ  biết thêm được nhiều điều mới.

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM VUI CHƠI DÃ NGOẠI

Ở độ tuổi mầm non, các bé cũng có cơ hội được tham gia hoạt động dã ngoại cùng bạn bè và thầy cô trong trường. Tuy nhiên cũng có rất nhiều phụ huynh lo ngại trẻ sẽ gặp nguy hiểm mà từ chối. Thay vì có những buổi dã ngoại ngoài trời cơ hội cho các bé khám phá thế giới xung quanh thì lại chọn cho bé ở nhà!

Ở bậc mầm non các bé thường có những chuyến dã ngoại gần. Đó là các cuộc đi ra khỏi khuôn viên trường mẫu giáo quen thuộc.

Qua chuyến đi đó, các bé sẽ hiểu mùa xuân có hoa cỏ gì, côn trùng gì, mùa hè ra sao? Mùa thu thế nào? Hoặc đơn giản là đi dọc các phố để học về luật giao thông từ những điều đơn sơ nhất như qua đường thì phải nhìn trái, nhìn phải, đợi đèn xanh, tay giơ lên cao, quan sát phố xá.

Các em sẽ di chuyển theo hàng lối, có giáo viên đi trước và sau hàng.

Học sinh được phổ biến những quy tắc đơn giản, dễ hiểu, dễ nhớ trong quá trình đi lại, hoạt động nên sẽ báo cáo cô kịp thời hay nhắc nhở nhau đi đứng trật tự, bám sát các bạn, thầy cô của mình.

Có thể nói những cuộc dã ngoại gần này là sự luyện tập cho các bé kiểm soát bản thân, tinh thần đồng đội, tác phong kỷ luật khi đi lại.

Thường dã ngoại xa thì phải đi xe buýt để tham quan và vui chơi, cuộc dã ngoại sẽ kéo dài từ sáng tới chiều, muộn nhất cũng chỉ chừng 4h chiều là đã trở về vì thế sẽ không tới các nơi quá xa.

Nhà trường sẽ lên kế hoạch cụ thể về thời gian và các bé,. Giáo viên dù đi cùng nhưng không tách ra nhóm riêng mà cùng vui chơi, sinh hoạt với học sinh.

Lên lớp lớn hơn thì các bé sẽ tự đi cùng với giáo viên chủ nhiệm. Cuộc dã ngoại được chuẩn bị kỹ càng, học sinh được biết sẽ đi đâu, làm gì, đi bằng phương tiện gì.

Bạn nào hay bị say xe sẽ được ưu tiên ngồi trước và được các cô chú ý nhiều hơn... Các cuộc dã ngoại này cũng thường đi tới các địa danh lịch sử, văn hóa, thiên nhiên để học sinh hiểu về nơi mình sống, thiên nhiên xung quanh.

Chuyến đi dã ngoại giúp bé có cơ hội khám phá thiên nhiên, thế giới xung quanh, giúp bé có cơ hội trau dồi thêm các kỹ năng sống ngay từ khi còn nhỏ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan