Thống kê
Hôm nay : 61
Tháng 02 : 6.063
Năm 2021 : 9.235
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM TẠI VƯỜN TRỒNG RAU CỦA CÁC BÉ TRƯỜNG MẦM NON B XÃ THANH LIỆT

Cùng với những hoạt động chăm sóc, giáo dục học sinh trong nhà trường thì hoạt động tham quan trải nghiệm là một trong những hoạt động được trường Mầm non B Thanh Liệt đặc biệt quan tâm, nhằm thỏa mãn nhu cầu ham tìm tòi khám phá của trẻ cũng như đáp ứng phương châm giáo dục theo hướng đổi mới đó là “học qua trải nghiệm thực tế”, “học bằng chơi- chơi mà học”.
 Đối với trẻ ở độ tuổi 4-5 khi tham gia các hoạt động tham quan trải nghiệm, hoạt động lao động không chỉ gây được sự tò mò, mong muốn khám phá để thỏa mãn nhu cầu nhận thức, mà còn tạo cơ hội cho trẻ luyện tập các kỹ năng và hình thành những thói quen tốt, tình yêu thiên nhiên và ý thức chăm sóc bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường sống.
Với khuôn viên rộng, thoáng cạnh sân chơi giao thông, trường mầm non B xã Thanh Liệt đã thiết kế tạo được khu vườn rau phù hợp, đảm bảo cho trẻ không chỉ được thăm quan mà còn trực tiếp trải nghiệm. Với rất nhiều loại rau phong phú như: rau cải, rau khoai lang, rau ngót…đã giúp cho cô và trò mầm non B Thanh Liệt có thật nhiều hoạt động giáo dục bổ ích cụ thể như: Lớp thì cho các bé được làm quen với các loại cây rau, lớp lại được cô giáo hướng dẫn cách chăm sóc rau, giới thiệu những vật dụng, đồ dùng chăm sóc rau, lớp thì lại được cô giáo cho ra trò chuyện giao lưu trực tiếp với bác làm vườn.
  Hàng ngày được khám phá, được ngắm nhìn cây rau lớn lên từng ngày, có những trẻ đã reo lên sung sướng “Cô ơi! rau đẹp quá! Thích quá!”. Đặc biệt nhất là niềm vui hạnh phúc của các bé lớp mẫu giáo khi được cô giáo cho ra giao lưu cùng giúp đỡ bác làm vườn thu hoạch rau. Những ánh mắt, niềm vui của trẻ rạng ngời chính là những hạnh phúc khó quên của các cô giáo cũng như chính các bé khi được học và tham gia các hoạt động tại ngôi trường mầm non B xã thanh Liệt thân yêu.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan