Thống kê
Hôm nay : 13
Tháng 11 : 3.382
Năm 2020 : 25.622
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TẠI VƯỜN RAU THỦY CANH CỦA CÁC BÉ LỚP NHÀ TRẺ 24-36 THÁNG D1 - TRƯỜNG MN B XÃ THANH LIỆT

7

Mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Các bé trường mầm non B xã Thanh Liệt rất hứng khởi khi đến trường được tham gia các hoạt động học, hoạt động vui chơi cùng các cô giáo. Đặc biệt, sau hoạt động học các bé được tham gia hoạt động ngoài trời, được hòa mình với thiên nhiên. Được khám phá thế giới xung quanh một cách sống động. 
Đối với trẻ ở độ tuổi nhà trẻ 24 – 36 tháng tuổi, trẻ có thể nhận thức sự vật hiện tượng qua tiếp xúc đồ vật và với thế giới xung quanh. Vì vậy khi kết thúc giờ hoạt động học trong lớp được ra hoạt động ngoài trời tham quan các khu vực ngoài trời đã tạo cho trẻ rất nhiều hứng thú, kích thích tích tò mò của trẻ, khơi gợi tình yêu thiên nhiên của trẻ. Mỗi lần được cô giáo giới thiệu về hoạt động ngoài trời các con đều rất yêu thích và chăm chú quan sát, lắng nghe. 
Trong các khu vực thiên nhiên ngoài trời, các bé rất thích được đến khu vực vườn rau thủy canh của trường. Tại đây có rất nhiều loai rau như: rau ăn quả với nhiều loại rau leo giàn ra đầy quả sai trĩu, có cả loại rau ăn lá xanh mướt tại các bồn trồng rau…Cũng chính sự phong phú của các loại cây rau trong vườn mà trong các hoạt động giáo dục các bé được cô giáo cho làm quen với các loại cây rau, cách chăm sóc rau, giới thiệu những vật dụng, đồ dùng chăm sóc rau. Không khí càng thêm sôi nổi hào hứng với nét mặt tươi vui rạng ngời của các bé khi cùng cô giáo trò chuyện với bác làm vườn tìm hiểu về các loại cây, đặc điểm, cách chăm sóc.
Qua những hoạt động này, các cô giáo luôn cố gắng hết mình để hình thành cho các bé nhà trẻ nhân cách tốt đẹp , biết yêu thương, chia sẻ, hình thành những thói quen tốt, tình yêu thiên nhiên và ý thức chăm sóc bảo vệ môi trường. Góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng“Trường học, lớp học hạnh phúc”.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan