Thống kê
Hôm nay : 22
Tháng 12 : 229
Năm 2019 : 9.474
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hãy tránh xa điếu thuốc vì 11 tác hại của khói thuốc lá với trẻ nhỏ

Khói thuốc lá gây rất nhiều tác hại cho trẻ nhỏ. Vì vậy, nếu là người yêu thương con, bạn hãy tránh xa điếu thuốc để phòng chống tác hại của khói thuốc lá.

Hãy tránh xa điếu thuốc vì 11 tác hại của khói thuốc lá với trẻ nhỏ

Khói thuốc lá gây rất nhiều tác hại cho trẻ nhỏ. Vì vậy, nếu là người yêu thương con, bạn hãy tránh xa điếu thuốc để phòng chống tác hại của khói thuốc lá.

Tác hại của khói thuốc lá đến trẻ em

Trẻ em sống chung nhà với người hút thuốc sẽ có tỷ lệ nhiễm các bệnh về đường hô hấp cao hơn bình thường. Các triệu chứng sẽ trầm trọng và kéo dài hơn so với những trẻ sống trong gia đình không có khói thuốc. Tác động của khói thuốc thụ động sẽ tồi tệ hơn trong khoảng 5 năm đầu đời, khi bé dành hầu hết thời gian bên cha mẹ.

Càng có nhiều người trong nhà hút thuốc hoặc người đó hút thuốc càng nhiều, triệu chứng bệnh của trẻ sẽ càng trầm trọng hơn. Khói thuốc thụ động đặc biệt nguy hiểm đối với những trẻ bị bệnh hen suyễn. Trẻ tiếp xúc nhiều với khói thuốc sẽ tăng nguy cơ lên cơn hen suyễn, phải thường xuyên đến phòng cấp cứu cũng như gia tăng số lần phải nhập viện. Sau đây là một số hậu quả do khói thuốc thụ động gây ra:

2. Viêm phế quản

3. Hen suyễn

4. Hơi thở ngắn

5. Nhiễm trùng tai

6. Ung thư

7. Dễ bị cảm lạnh

8. Ho

9. Viêm họng

10. Hôi miệng

11. Khàn giọng

Làm thế nào để bảo vệ con bạn khỏi khói thuốc thụ động?

Các phương pháp sau có thể giúp bạn bảo vệ bé khỏi việc hít phải quá nhiều khói thuốc lá.

1. Từ bỏ hút thuốc

2. Không hút thuốc trong nhà

3. Không hút thuốc khi đang giữ trẻ

4. Tránh để người hút thuốc trông coi con bạn

Công tác tuyên truyền tới các bậc phụ huynh diễn ra rất tốt:

Trường Mầm non B Thanh Liệt là một môi trường khá nhạy cảm với thuốc lá vì hàng ngày chỉ toàn tiết xúc với các cháu nhỏ nên khi có Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá ra đời thì việc vận động phụ huynh, không hút thuốc lá trong nhà trường diễn ra cũng khá thuận lợi. Không còn tình trạng phụ huynh cầm điếu thuốc hút trước mặt các cháu và trường học không còn khói thuốc. Có được điều đó là nhờ vào ý thức cao của các bậc phụ huynh, sự vận động tích cực của các giáo viên  và góp phần không nhỏ là công tác tuyên truyền, vận động, nhắc nhở của các giáo viên qua giờ đón trả trẻ.

          Nhà trường đã dán bài tuyên truyền ở bảng thông báo của nhà trường để tuyên truyền tới tất cả các bậc phụ huynh trong trường không nên hút thuốc nơi có trẻ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Đang chờ cập nhật
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook