Năm 2024 : 66.828

ĐỘI NGŨ CB, GV, NV TRƯỜNG MẦM NON B XÃ THANH LIỆT THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 VÀ CÔNG TÁC CHUYÊN MÔN TRƯỚC THỀM NĂM HỌC MỚI 2021-2022

Trước thềm khai giảng năm học mới 2021- 2022 trong bối cảnh dịch bệnh, hòa chung không khí cùng các thầy cô giáo và các con học sinh của Thành phố HN chào đón khai giảng năm học mới theo hình thức trực tuyến, tập thể CB, GV, NV trường MN B xã Thanh Liệt đã và đang thực hiện tốt song song hai nhiệm vụ: Phòng chống dịch Covid - 19 và chuẩn bị chào đón năm học mới 2021-2022

*/Đối với công tác phòng chống dịch Covid-19:

+ 100% CB, GV, NV nhà trường đã nghiêm túc chấp hành tốt chỉ thị 16 của Chính Phủ thực hiện tốt giãn cách xã hội. CB, GV, NV nhà trường, tăng cường làm việc trực tuyến tại nhà, thực hiện nghiêm túc thông điệp 5k.

Song song với việc thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, để cùng chung tay góp sức cùng cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch bệnh, 1 số thành viên trong trường còn tham gia tích cực trong các hoạt động cụ thể:

+ Thực hiện sự điều động, Đồng chí Nguyễn Thanh Nga - nhân viên y tế của nhà trường tham gia đầy đủ chốt trực tại trạm thu phí BOT Pháp Vân- Cầu Giẽ (Thuộc chốt kiểm dịch số 2 Công an TP Hà Nội)

+ Các đồng chí CB, GV, NV nhà trường còn tham gia tổ Covid cộng đồng trực tại các chốt kiểm dịch của các Thôn, xóm, tổ dân phố đảm bảo hạn chế tối đa việc đi ra ngoài không cần thiết của nhân dân trong thời gian giãn cách xã hội. Tiêu biểu như các đồng chí: Nguyễn Thị Đông, Trần Thị Mai Hương, Đặng Mỹ Hòa, Nguyễn Đình Điệp, Chu Thị Quyên, Nguyễn Xuân Dũng… Ngày mưa, ngày nắng, các đồng chí đã không quản ngại, tích cực cùng các đồng chí đảng viên tham gia trực chốt đảm bảo giúp địa phương xã Thanh Liệt giữ vững điểm xanh an toàn, tạo niềm tin cho nhân dân trong thôn, xóm.

+ Ngoài ra đội ngũ GV, NV của nhà trường còn tham gia phục vụ công tác nấu ăn hỗ trợ đội ngũ nhân viên y tế tiêm phòng Covid-19 tại trạm y tế xã Thanh Liệt chung tay cùng địa phương thực hiện tốt công tác tiêm phòng cho người dân trên địa bàn. Tiêu biểu là các đồng chí: Đồng chí Bùi Thị Hằng, Vũ Thị Chỉnh, Nguyễn Thị Kiều Trang

+ Hỗ trợ cập nhập số liệu vào máy tính các trường hợp lấy mẫu test Covid-19. Tiêu biểu là các đồng chí: Nguyễn Lan Phương. Phạm Thị Mỹ Hạnh.

*/ Về thực hiện nhiệm vụ chuyên môn trước thềm khai giảng năm học mới:

+ 100% các lớp duy trì cập nhật đầy đủ số liệu thống kê các trường hợp ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid - 19. Báo cáo thống kê cập nhật số liệu kịp thời, đầy đủ.

+ 100% CB, GV, NV nhà trường đã tham gia các buổi tập huấn trực tuyến các chuyên đề của Bộ GD&ĐT triển khai trong năm học mới nghiêm túc, đạt hiệu quả (Tham gia 6 ngày tập huấn từ ngày 16.8.2021 đến ngày 20.8.2021 và ngày 27.8.2021).

+ 100% các lớp chuẩn bị tốt chương trình chào đón các bé nhân ngày đầu năm học mới tổ chức vào sáng ngày 05 tháng 9 năm 2021. BGH nhà trường đã xây dựng kế hoạch nội dung, chỉ đạo 100% các lớp thiết kế các video, các hoạt động giao lưu chào đón các bé sau buổi lễ khai giảng.

+ Hoạt động của tổ chuyên môn được duy trì tốt theo hình thức sinh hoạt chuyên môn trực tuyến, Các đ/c BGH phụ trách, Tổ trưởng, Tổ phó chuyên môn nghiên cứu, xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động giáo dục theo 2 phương án (phương án 1: học sinh tiếp tục nghỉ dịch sau khai giảng, phương án 2 khi các bé tới trường). Tập trung nghiên cứu lựa chọn nội dung phù hợp với lứa tuổi trẻ, phù hợp với tình hình thực tế, phối hợp với CMHS để thực hiện đạt hiệu quả

Với những cố gắng nỗ lực, đồng lòng quyết tâm cao của đội ngũ CB, GV, NV nhà trường cho thấy sự vào cuộc, tinh thần trách nhiệm trong công việc của mỗi cá nhân trong trường đã góp phần tạo nên những hình ảnh đẹp, duy trì, nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non trước thềm năm học mới.

Hy vọng những cố gắng của tập thể nhà trường sẽ giúp dịch bệnh Covid-19 sớm được ngăn chặn, đẩy lùi để mọi người, mọi nhà trở về cuộc sống bình thường, để ngôi trường MNB Thanh Liệt mở rộng cổng trường chào đón các bé mầm non tới trường, tới lớp./.