Thống kê
Hôm nay : 50
Tháng 02 : 6.052
Năm 2021 : 9.224
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC KIỂM TRA Y TẾ HỌC ĐƯỜNG TẠI TRƯỜNG MẦM NON B XÃ THANH LIỆT NĂM HỌC 2020 – 2021

Trẻ em và học sinh chiếm 1/3 dân số, nếu được chăm sóc, giáo dục tốt sẽ quyết định đến chất lượng nguồn nhân lực và sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. Môi trường trường học có nhiều nguy cơ tiềm ẩn dễ phát sinh dịch bệnh, các loại bệnh nhiễm khuẩn đặc biệt là nhiễm khuẩn đường hô hấp ở trẻ em và học sinh.
Để triển khai đầy đủ và kịp thời các biện pháp chăm sóc trẻ em trong độ tuổi đến trường tại các trường học, vai trò của công tác y tế trong trường học là rất quan trọng và cần thiết. Hoạt động y tế trường học tập trung công tác chăm sóc sức khỏe, phòng bệnh học đường cho học sinh, phòng chống dịch bệnh có nguy cơ lây truyền trong trường học, đồng thời cũng là nơi đầu tiên sơ cấp cứu cho học sinh trong những trường hợp các em ốm hoặc tai nạn thương tích tại trường trước khi chuyển viện. Điều này rất quan trọng trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe học sinh. Cán bộ y tế trường học cũng là người tham mưu cho Hiệu trưởng và tổ chức triển khai các hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe, triển khai các chương trình phòng chống dịch, bệnh, tật cho học sinh trong trường. Đây là một nội dung quan trọng để xây dựng thành công mô hình trường học Nâng cao sức khỏe trong từng năm học. Để đánh giá công tác y tế trường học, hàng năm Trung tâm y tế huyện Thanh Trì đã thực hiện hoạt động kiểm tra, đánh giá chất lượng, hoạt động và công tác y tế học đường của các nhà trường. 
Sáng ngày 04 tháng 11 năm 2020, đoàn kiểm tra y tế học đường của Trung tâm y tế huyện gồm 6 đồng chí đại diện các phòng ban tại trung tâm y tế huyện do đồng chí Đỗ Anh Tuấn - Trưởng khoa y tế công cộng và dinh dưỡng làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra về hoạt động truyền thông y tế, công tác phòng chống dịch, công tác đảm bảo bếp ăn, vệ sinh an toàn thực phẩm, hồ sơ y tế học đường của nhà trường. Đoàn kiểm tra đã đi kiểm tra toàn bộ xung quanh trường, các khuôn viên, các lớp học và kiểm tra tại bếp ăn, test nhanh tinh bột cũng như kiểm tra việc lưu nghiệm thức ăn.
Sau 1 buổi chiều kiểm tra, đoàn kiểm tra đã nhận xét, đánh giá từng nội dung hoạt động trong công tác y tế học đường của nhà trường. Đoàn kiểm tra ghi nhận và đánh giá cao công tác vệ sinh, giữ gìn môi trường lớp học và xung quanh trường đảm bảo xanh- sạch- an toàn. 100% các khu vực đều thoáng, không có đồ vật, đồ chơi ngoài trời bị đọng nước làm tổ, khu lưu trú cho bọ gậy, đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh. Có sổ theo dõi trẻ ốm, biểu đồ theo dõi, các loại sổ khám của trẻ ghi chép đầy đủ, thực hiện cân đo, khám sức khỏe đúng định kỳ, thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm. 100% nhân viên nuôi dưỡng đủ điều kiện, đảm bảo sức khỏe tốt để làm việc. 100% CB,GV, NV được khám sức khỏe định kỳ. Kết quả đánh giá chung nhà trường đạt 99,5/100 điểm. Sau phần nhận xét của đoàn kiểm tra, đồng chí Đặng Thị Thanh Liêm – Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu cảm ơn, tiếp thu những nhận xét đánh giá của Đoàn, nhà trường sẽ tiếp tục duy trì những kết quả đã đạt được và thực hiện tốt hơn nữa trong công tác y tế trường học, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe trẻ tại nhà trường trong các năm học tiếp theo./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan