Năm 2019 : 6.922

Cô và trò trường mầm non B xã Thanh Liệt “Chung tay bảo vệ môi trường”.

Hiện nay vệ sinh môi trường tại trường học đang là một vấn đề bức nhiết trong cuộc sống của chúng ta. Trong môi trường học đường chính là nơi cần được đảm bảo vệ sinh xanh- sạch- đẹp nhất. Từ các cấp bậc mẫu giáo, tiểu học, cho tới đại học các em học sinh luôn được giáo dục rất kỹ lưỡng về ý thức bảo vệ môi trường sống xanh- sạch- đẹp ở mọi lúc mọi chỗ.

Hưởng ứng vào phong trào vì “Môi trường xanh- sạch- đẹp” ấy cô và trò trường mầm non B xã Thanh Liệt đã và đang cùng nhau chung tay bảo vệ môi trườngtrong chính ngôi trường của mình bằng các việc làm thiết thực như:

• Học tập và làm theo các khẩu hiệu “ Vì một ngôi trường không có rác”

“Hãy để trường lớp sạch sẽ như ở nhà của mình”

“Bảo vệ môi trường là bảo vệ sức khỏe chính mình”

“Tôi và bạn hãy chung tay vì ngôi trường xanh - sạch - đẹp của chúng ta”.

Cô và trò trường mầm non B xã Thanh Liệt “Chung tay bảo vệ môi trường”.

• Học tập và làm theo các khẩu hiệu “ Vì một ngôi trường không có rác”

“Hãy để trường lớp sạch sẽ như ở nhà của mình”

“Bảo vệ môi trường là bảo vệ sức khỏe chính mình”

“Tôi và bạn hãy chung tay vì ngôi trường xanh - sạch - đẹp của chúng ta”.

• Truyên truyền phụ huynh và học sinh không vứt rác bừa bãi, bỏ rác đúng nơi quy định.
  • Tuyên truyền ý thức tự thu gom rác, dọn vệ sinh sạch sẽ môi trường trong và ngoài lớp học.
  • Tuyên truyền tiết kiệm điện nước trong nhà trường lớp học, tiết kiệm mọi lúc mọi nơi. Tắt quạt, khóa nước khi rời khỏi cơ quan.
  • Tuyên truyền ý thức bảo vệ tài sản của nhà trường: không viết vẽ bậy lên tường, bàn ghế; không đạp phá đồ dùng đồ chơi ngoài trời của nhà trường, sử dụng thiết bị đúng cách…

Đặc biệt toàn thể giáo viên, nhân viên, học sinh cùng nhau thực hiện nghiêm túc lịch tổng vệ sinh toàn trường chiều thứ 6 hàng tuần. Theo đó mỗi tổ khối được phân công vệ sinh theo từng khu vực trong toàn khuôn viên trường học vào chiều thứ 6 hàng tuần

Một số hoạt động tổng vệ sinh chiều thứ 6 hàng tuần của giáo viên – học sinh

Quy định đưa ra được đông đảo các cán bộ giáo viên - nhân viên, học sinh hưởng ứng nhiệt tình, đã và đang nghiêm túc thực hiện. Vì thế luôn đảm bảo môi trường trường lớp sạch sẽ cho trẻ hoạt động vui chơi.

“Vì một môi trường xanh – sạch – đẹp” luôn là vấn đề bức thiết được các cấp các ngành, cộng đồng xã hội quan tâm. Làm sạch môi trường, giữ sạch môi trường sống chính là đang bảo vệ sức khỏe tính mạng cho chính mỗi con người chúng ta.