Năm 2021 : 9.234

Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam và chung kết hội thi: “Cô giáo tài năng duyên dáng” năm học 2020- 2021 Trường mầm non B xã thanh Liệt.

Hòa chung vào không khí của thầy và trò cả nước tưng bừng tham gia các hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2020). Ngày 20/11/2020 (thứ sáu), trường mầm non B xã Thanh Liệt đã tổ chức thành công Hội thi chung khảo “Cô giáo tài năng, duyên dáng” lần thứ VI năm học 2020-2021. Cuộc thi không chỉ là một show trình diễn tài năng, sự duyên dáng mà còn là một sân chơi bổ ích để đội ngũ giáo viên được trau dồi kỹ năng giao tiếp ứng xử, bản lĩnh, tác phong sư phạm cũng như nâng cao trình độ chuyên môn, kinh nghiệm trong chăm sóc giáo dục trẻ, qua đó đánh giá đội ngũ giáo viên có những hiểu biết cốt lõi về văn hóa- xã hội, về nhiệm vụ chuyên môn của cấp học trong năm học 2020 - 2021. Trải qua vòng sơ khảo hội thi “Cô giáo tài năng, duyên dáng” diễn ra ngày 11/9/2020. Ban giám khảo đã chọn ra được 8 cô giáo tâm huyết, năng động và tài năng nhất để vào vòng chung kết hội thi.
 Về dự động viên hội thi có Ông Nguyễn Văn Phong – Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thanh Liệt, Bà Bùi Thị Mai - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Thanh Liệt, Ông Phạm Văn Lịch – Phó trưởng công an xã Thanh Liệt, Bà Trần Thị Thịnh – Trưởng ban đại diện CMHS, Ông Nguyễn Văn Định và Ông Mai Văn Oai – Phó ban đại diện CMHS cùng các đồng chí nguyên là CB, GV, NV đã nghỉ hưu của nhà trường.
 Trước khi bắt đầu các phần thi trong buổi chung kết, các cô giáo được tận hưởng không khí chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam với 2 tiết mục văn nghệ do các cô giáo và các bé học sinh lớp mẫu giáo lớn biểu diễn ngợi ca về nghề cô nuôi dạy trẻ. Sau đó Ông Nguyễn Văn Phong – Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thanh Liệt và Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, đại diện công an xã Thanh Liệt lần lượt lên tặng hoa chúc mừng. Nhà trường cũng đã tặng hoa, quà tri ân tới các đồng chí nguyên là Cán bộ, giáo viên, nhân viên mầm non đã nghỉ hưu nhân dịp kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Sau các hoạt động đầy ý nghĩa và tình cảm, những tràng pháo tay ròn rã của các bé tiếp nối để cổ động tinh thần 08 cô giáo bước vào các phần thi vòng chung kết hội thi “Cô giáo tài năng, duyên dáng” năm học 2020- 2021.
Phần thi trình diễn áo dài được bắt đầu với giai điệu bài hát “Một thoáng quê hương”, 8 cô giáo bước đi uyển chuyển, thể hiện sự duyên dáng với những màu sắc rực rỡ khác nhau. Mỗi cô đều tạo cho mình nét duyên dáng riêng không ai giống ai mà dịu dàng đến lạ.
Phần thi tiếp theo là trình diễn trang phục tự chọn và trả lời câu hỏi ứng xử, trên nền nhạc sôi động, 8 cô giáo lại thể hiện phong cách trẻ trung nhưng cũng rất lịch sự rất phù hợp với giáo viên mầm non. Đặc biệt ở phần thi này, các cô giáo đều rất tự tin khi trả lời câu hỏi ứng xử. Cách trả lời của mỗi cô giáo lại thể hiện tư duy, trí tuệ, hiểu biết của bản thân về vấn đề trong xã hội, về trình độ chuyên môn, kinh nghiệm hay trong xử lý tình huống sư phạm.
Đặc biệt nhất mà khán giả trong hội thi và các bé mầm non trường MNB xã Thanh Liệt đón chờ chính là phần thi năng khiếu của các cô giáo dự thi. 8 cô giáo với 8 tài năng khác nhau như vẽ, múa, hát, đánh đàn… đã mang lại những cảm xúc vui sướng, bất ngờ cho khán giả. Những tiếng cười, tiếng hò reo, vỗ tay của khán giả là minh chứng cho tài năng của các cô giáo mầm non khi thể hiện trên sân khấu.
Hội thi khép lại với giải Xuất sắc thuộc về cô giáo Lê Thị Kiều Trang, giải Nhất là cô giáo Đặng Thị Mai Anh, giải Nhì đã được trao cho 2 cô giáo gồm: Đoàn Thị Hoa, Nguyễn Quỳnh Anh, giải Ba thuộc về cô giáo Nguyễn Thị Hồng Nhung, Nguyễn Thu Hiền, Nguyễn Thị Kiều Trang, Ngô Thị Minh Phương.
Ngoài các giải thưởng do nhà trường trao tặng, Bà Bùi Thị Mai - Chủ tịch Hội LHPN xã Thanh Liệt đã trao tặng 2 giải phụ gồm: “Trình diễn áo dài đẹp nhất” cho cô giáo Nguyễn Quỳnh Anh, và giải “Cô giáo tài năng nhất” cho cô giáo Đoàn Thị Hoa. Bà Trần Thị Thịnh – Trưởng ban đại diện CMHS đã trao tặng quà tặng cho 2 cô giáo đạt giải Xuất sắc và giải Nhất của Hội thi. Ông Nguyễn Văn Phong – Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thanh Liệt trao tặng quà cho cô giáo Lê Thị Kiều Trang đạt giải Xuất sắc. Ban chấp hành công đoàn trao tặng 2 giải phụ gồm: “Trả lời ứng xử hay nhất” cho cô giáo Lê Thị Kiều Trang và “Trình diễn trang phục tự chọn đẹp nhất” cho cô giáo Đặng Thị Mai Anh.
 Các cô giáo trong Hội thi đều xứng đáng là những bông hoa đẹp và tài năng của trường mầm non B xã Thanh Liệt. Hội thi đã truyền cảm hứng để mỗi cô giáo của nhà trường sẽ phấn đấu nỗ lực hơn nữa hoàn thiện bản thân, thực hiện tốt sự nghiệp trồng người là chăm sóc mầm non tương lai của đất nước./.