Thống kê
Hôm nay : 2
Tháng 08 : 887
Năm 2020 : 13.942
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG LÀM QUEN VĂN HỌC:TRUYỆN: SỰ TÍCH NGÀY VÀ ĐÊM

HOẠT ĐỘNG LÀM QUEN VĂN HỌC:

TRUYỆN: SỰ TÍCH NGÀY VÀ ĐÊM

          Phát triển ngôn ngữ cho trẻ là một trong những mục tiêu quan trọng nhất của giáo dục mầm non. Ngôn ngữ là công cụ để trẻ giao tiếp, học tập và vui chơi. Ngôn ngữ giữ vai trò quyết định sự phát triển của tâm lý trẻ em. Bên cạnh đó ngôn ngữ còn là phương tiện để giáo dục trẻ một cách toàn diện bao gồm sự phát triển về đạo đức, tư duy nhận thức và các chuẩn mực hành vi văn hoá.

          Đối với trẻ mầm non nói chung và trẻ 4-5 tuổi nói riêng, trẻ rất nhạy cảm với nghệ thuật ngôn từ. Âm điệu, hình tượng của các bài hát ru, đồng dao, ca dao, dân ca sớm đi vào tâm hồn tuổi thơ. Những câu chuyện cổ tích, thần thoại đặc biệt hấp dẫn trẻ. Chính vì vậy cho trẻ tiếp xúc với văn học và đặc biệt là hoạt động dạy trẻ kể chuyện sáng tạo là con đường phát triển ngôn ngữ cho trẻ tốt nhất, hiệu quả nhất.

          Thông qua việc trẻ kể chuyện sáng tạo giúp trẻ phát triển khả năng tư duy, óc tưởng tượng sáng tạo, biết yêu quý cái đẹp, hướng tới cái đẹp. Khi trẻ kể chuyện, ngôn ngữ của trẻ phát triển và tích lũi vốn từ phong phú. Trẻ biết trình bày ý kiến, suy nghĩ của mình kể về một sự vật hay sự kiện nào đó bằng chính ngôn ngữ và sự tưởng tượng của mình.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan