Thống kê
Hôm nay : 68
Tháng 06 : 3.413
Năm 2022 : 25.105
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON B XÃ THANH LIỆT HÂN HOAN CHÀO ĐÓN CÁC BÉ TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC SAU THỜI GIAN DÀI NGHỈ PHÒNG DỊCH

Thực hiện theo công văn  Số 930/SGDĐT-CTTT-KHCN về việc cho trẻ mầm non được trở lại trường học trực tiếp và cho phép các trung tâm khác thực hiện nhiệm vụ giáo dục thường xuyên thuộc 30 quận, huyện, thị xã được tổ chức các hoạt động giáo dục, sau thời gian tạm dừng để phòng, chống dịch COVID-19.

Ngày 13.4.2022 Trường mầm non B xã Thanh Liệt hân hoan chào đón các bé quay trở lại trường học sau một thời gian dài nghỉ học phòng dịch.

Đúng 6h45 phút sáng ngày 13/4/2022, tại 2 địa điểm của trường mầm non B xã Thanh Liệt, mọi công tác chuẩn bị đón trẻ đã sẵn sàng. Các lối vào, lối ra được chia thành 6 làn rộng đảm bảo khoảng cách, tránh ùn tắc. Ngay tại cổng trường Ban công an xã và chi đoàn thanh niên cùng phối kết hợp với tổ bảo vệ phân luồng xe, hướng dẫn phụ huynh để xe tránh gây ùn tắc giao thông, đảm bảo mỹ quan, an toàn, an ninh khu vực cổng trường. Ban giám hiệu và toàn thể CB,GV,NV có mặt ở trường từ rất sớm với một tâm trạng phấn khởi, háo hức mong gặp lại những gương mặt thân quen của các con học sinh trong ngày đầu tiên trở lại trường.

Sau một thời gian tạm nghỉ tránh dịch Covid-19, hôm nay dường như các bé đi học sớm hơn thường ngày, gương mặt bé nào cũng háo hức và phấn khởi bởi các bé mong lắm được gặp các cô giáo và các bạn của mình. Đối với các bạn lớp nhà trẻ lần đầu tiên được đến lớp gặp mặt các cô trực tiếp sau vài phts ban đầu bỡ ngỡ, làm quen, bạn nào cũng vui vẻ, chơi và tham gia hoạt động ăn, ngủ an toàn dưới bàn tay ân cần, dịu dàng của các cô giáo. 100% các bé được các cô giáo đo thân nhiệt và hướng dẫn sát khuẩn tay nhanh tại cửa lớp trước khi vào lớp.

Hoạt động đầu tiên đó là thể dục sáng, khác với mọi ngày các con tập trung dưới sân trường để tập thì hôm nay, các con được tập thể dục ngay tại lớp học của mình với bài tập dân vũ “Rửa tay”. Sau giờ thể dục sáng, các con được trò chuyện với các cô về những ngày tạm nghỉ dịch vừa qua đồng thời cô giáo tổ chức cho các con ôn lại các trò chơi, rèn kĩ năng trẻ chơi các góc chơi, chơi tại các khu vui chơi của nhà trường. Ngoài ra, các cô giáo tổ chức hướng dẫn cho các con ôn lại qui trình rửa tay 6 bước, sau đó lần lượt từng trẻ được thực hành thao tác rửa tay bằng xà phòng trong nhà vệ sinh, cách lau tay bằng giấy khô.

 Các bé nhà trẻ 24 – 36 tháng được cô giáo trò chuyện, chào hỏi để giúp nhớ tên cô, tên các bạn. 15/15 lớp học đều thực hiện chia các con học sinh thành từng nhóm nhỏ, đảm bảo khoảng cách, an toàn trong phòng chống dịch.

Kết hợp song song với giáo viên, đội ngũ nhân viên thực hiện đều tay các hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng, đảm bảo dây chuyền chế biến an toàn thực phẩm, đồng chí nhân viên y tế nhà trường thực hiện hấp, sấy khăn và kết hợp với nhân viên nuôi dưỡng chuyển khăn đã hấp sấy đến từng lớp, bàn giao cho giáo viên.

Cuối ngày, khi những bạn nhỏ cuối cùng chào tạm biệt cô, các bạn. Các cô giáo tại 15 lớp tiến hành vệ sinh khử khuẩn, vệ sinh tay nắm cửa, giá đồ chơi, lau sàn nhà, sát khuẩn đảm bảo môi trường an toàn nhất để giúp các bé cảm nhận được mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Với tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết và quyết tâm cao, đội ngũ CB,GV,NV, PHHS và các con học sinh trường mầm non B xã Thanh Liệt sẽ chung tay cùng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021 – 2022.


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan