Thống kê
Hôm nay : 67
Tháng 06 : 3.412
Năm 2022 : 25.104
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TẠO HÌNH CỦA CÁC BÉ LỚP NHÀ TRẺ 24-36 THÁNG D3, KHU VĂN - TRƯỜNG MẦM NON B XÃ THANH LIỆT

Sau thời gian dài nghỉ phòng, chống dịch Covid- 19, đối với các bé lớp nhà trẻ 24 – 36 tháng tuổi D3 thì đây là lần đầu tiên được đến lớp gặp mặt các cô và các bạn. Tuy còn nhiều bỡ ngỡ nhưng sau một thời gian các bé đã dần quen với nề nếp ở lớp và sẵn sàng tham gia vào các hoạt động.

Hoạt động tạo hình là một trong những hoạt động gần gũi và hấp dẫn đối với trẻ. Thông qua hoạt động tạo hình phát triển ở trẻ khả năng phối hợp hoạt động của tay và mắt, rèn luyện sự khéo léo linh hoạt trong cử động của ngón tay, bàn tay. Đồng thời giúp trẻ mở rộng hiểu biết, phát triển khả năng tri giác, hình thành cho trẻ khả năng tư duy, phát triển xúc cảm – tình cảm – nhân cách – trí tuệ - sự khéo léo – tính kiên trì. Đặc biệt là phát triển thẩm mỹ – nghệ thuật.

Hoạt động tạo hình cho trẻ 24-36 tháng bao gồm các nội dung: Tô màu, vẽ, nặn, dán hình, xếp hình, xem tranh… Lứa tuổi 24-36 tuổi, trẻ chỉ thể hiện bằng đường nét hình dạng chứ chưa tạo nên hình ảnh rõ rệt. Một số bạn mới đi học chỉ thích cầm bình sữa, cầm bút còn ngượng.

Để cho trẻ có nhiều cơ hội tham gia hoạt động tạo hình. Các nội dung dạy tạo hình phù hợp ở từng đề tài được các cô giáo xây dựng sắp xếp xen kẽ và thực hiện linh hoạt trong kế hoạch hoạt động từng tuần, từng ngày.

Với sự giúp đỡ nhiệt tình của cô giáo các bạn nhỏ đã làm quen với bút màu, biết cách cầm bút di màu trong các hình ảnh đã vẽ sẵn VD: Trẻ tô màu bông hoa, tô màu quả cà chua…

           Không chỉ vẽ, tô màu bằng bút bút sáp, các bé được là quen với đất nặn. Dưới sự hướng dân của cô, các bé được làm quen với các kỹ năng xoay tròn, lăn dọc, ấn dẹt, in khuôn hình. Đất vừa thơm vừa mềm dẻo khiến bé nào cung mê tít.

Ngoài ra ở 1 số giờ hoạt động tạo hình, cô giáo còn hướng dẫn các bé dán hình có sẵn tạo thành các sản phẩm sáng tạo

Các bạn nhỏ rất hợp tác và hứng thú trong các hoạt động tạo hình. Các bé đã tạo ra các sản phẩm tạo hình đẹp, ngộ nghĩnh.

Mời các bạn nhỏ, bố mẹ, ông bà cùng xem các hoạt động tạo hình và sản phẩm tạo hình của các bé lớp D3 nhé.


Tác giả: TRƯỜNG MẦM NON B THANH LIỆT
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan