Thống kê
Hôm nay : 78
Tháng 08 : 3.067
Năm 2022 : 31.199
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Hoàng Thị Thanh Hà - Tấm gương sáng của một người Cán bộ quản lý

Trong những bông hoa nghìn việc tốt, có rất nhiều tấm gương tỏa sáng để chúng ta học hỏi, noi theo. Tại ngôi trường mầm non B xã Thanh Liệt nơi tôi đang công tác cũng có rất nhiều tấm gương tiêu biểu trong đó tôi muốn giới thiệu đến tấm gương sáng trong các hoạt động các phong trào thi đua đó là cô giáo Hoàng Thị Thanh Hà - Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng gương mẫu, nhiệt tình, trách nhiệm và luôn tràn đầy năng lượng sống tích cực.

Có thể nói, bất cứ ai khi gặp gỡ, tiếp xúc với cô giáo Hoàng Thị Thanh Hà đều có chung một cảm nhận đó là người đảng viên thân thiện, hòa đồng, một tấm lòng chân thành cởi mở, giàu nhân ái. Vẻ đẹp nhân ái của cô giáo Thanh Hà không chỉ toát lên qua cử chỉ, lời ăn tiếng nói mà trong mọi việc cô làm. Trong các phong trào thi đua, cô giáo Hoàng Thị Thanh Hà đều tích cực đi đầu, luôn đồng hành sát cánh cùng chị em.

Trong thi đua “dạy tốt- học tốt” Cô giáo Hoàng Thị Thanh Hà đã mạnh dạn đi đầu khi tham mưu với hiệu trưởng nhà trường đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý chăm sóc nuôi dưỡng trẻ. Nhà trường đã được chọn làm điểm chuyên đề “Ứng dụng pần mềm trong quản lý chăm sóc nuôi dưỡng trẻ” cấp huyện nhiều năm. Bản thân cô Hà đã chủ động bố trí sắp xếp học hỏi để tìm cách ứng dụng phần mềm một cách hiệu quả. Những khó khăn, thắc mắc khi ứng dụng phần mềm cô Hà luôn chủ động hỏi qua các số điện thoại hỗ trợ phần mềm do công ty cung ứng cung cấp. Quan điểm của cô Hà khi chia sẻ với đồng nghiệp đó là “Khó đến đâu giải quyết đến đó. Không biết phải hỏi, muốn giỏi phải học”. Do đó, thay vì những lúc nghỉ trưa, những lúc rảnh, cô Hà lại tiếp tục nghiên cứu những tính năng mới trong phần mềm. Hay chủ động gọi điện, liên lạc trao đổi với những đồng chí hiệu phó các trường trong huyện để cùng nhau tìm ra những giải pháp tốt nhất khi ứng dụng phần mềm trong quản lý chăm sóc nuôi dưỡng trẻ. Mặt khác, cô Hà luôn chú trọng tới công tác bồi dưỡng đội ngũ. Không chỉ để bản thân mình biết mà còn phải để cho đội ngũ nhân viên cũng biết, hiểu sâu có như vậy thì việc áp dụng phần mềm mới dễ dàng, hiệu quả. Với mong muốn đó, cô Hà đã tham mưu đề xuất với đồng chí Hiệu trưởng nhà trường tạo điều kiện cho các đồng chí nhân viên nuôi dưỡng tham gia tập huấn theo từng đợt dưới hình thức bồi dưỡng thành các nhóm nhỏ từ 2-3 đồng chí. Mỗi nhóm khi tham gia tập huấn đều có sự giám sát của cô Hà. Sau khi kết thúc buổi tập huấn, cô Hà đều hỏi từng đồng chí nhân viên nuôi dưỡng những hiểu biết cơ bản về phần mềm, những thắc mắc, khó khăn cần giải đáp để cô Hà giải đáp.

Năm học 2021- 2022, trước diễn biến phức tập nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19 toàn bộ các trường học mầm non đều chuyển sang hình thức tuyên truyền kết nối với cha mẹ học sinh để đảm bảo an toàn cho trẻ khi ở nhà phòng dịch. Với thực trạng trên thì đòi hỏi các cô giáo mầm non hay các cô giáo phụ trách công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ đều phải chung tay suy nghĩ xem làm thế nào để duy trì hiệu quả kết nối, tuyên truyền với phụ huynh? Làm thế nào để giúp trẻ có sức khỏe tốt trong phòng chống dịch Covid-19? Đứng trước những câu hỏi đó, cô giáo Hoàng Thị Thanh Hà đã chủ động tham mưu với hiệu trưởng, tổ chức họp trực tuyến qua zoom với đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng xây dựng kế hoạch tuyên truyền với PHHS trong chăm sóc trẻ tại nhà theo các nội dung từ tuyên truyền các biện pháp giúp trẻ phòng dịch, các món ăn tăng dinh dưỡng sức đề kháng trong mùa dịch hay các video chia sẻ giới thiệu về các món ăn theo thực đơn của nhà trường đã xây dựng để phụ huynh làm tư liệu tham khảo chế biến món ăn phong phú, kích thích trẻ ăn ngon miệng hơn khi ở nhà phòng dịch. Từ thực trạng đội ngũ nhiều đồng chí nhân viên nuôi dưỡng nối ngọng, không tự tin đứng trước máy quay, cô Hà đã linh hoạt tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn trao đổi, chia sẻ hướng dẫn đội ngũ cách chọn vị trí quay, ánh sáng khi quay, những kỹ năng giúp các cô nuôi có thể tự tin giới thiệu, hướng dẫn tới phụ huynh học sinh những món ăn bổ dưỡng, giàu vitamin cho trẻ. 

Ngoài ra, cô Hà luôn chủ động tham gia các lớp học nâng cao trình độ chuyên môn, tích cực tham gia chỉ đạo hướng dẫn giáo viên trong thiết kế, tạo môi trường giáo dục thân thiện, xanh, an toàn, hạnh phúc.

Bên cạnh phong trào thi đua “Dạy tốt- học tốt”,các phong trào thi đua khác đều có sự xuất hiện củacô Hà lúc là nhân vật chính tham gia cùng, lúc là nhân vật cổ vũ động viên tinh thần cô trò tham dự thi. Dù ở góc độ nào cô Hà cũng thổi vào tinh thần hăng hái, khí thế sôi nổi hăng say giúp đội ngũ giáo viên và học sinh có thêm nghị lực ý chí tham gia thi đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ.

​Hưởng ứng tinh thần lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, trong tất cả các hoạt động từ thiện, nhân đạo được cô Hà không chỉ tham gia tích cực mà còn là tấm gương tiên phong, tiêu biểu đi đầu. Từ các cuộc vận động ủng hộ đồng bào lũ lụt, giải cứu khoai, mít rau củ của nông dân hay tham gia các hoạt động vệ sinh môi trường, phòng chống dịch Covid-19 đều được cô Hà tham gia tích cực.

Hưởng ứng tinh thần lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, trong tất cả các hoạt động từ thiện, nhân đạo được cô Hà không chỉ tham gia tích cực mà còn là tấm gương tiên phong, tiêu biểu đi đầu. Từ các cuộc vận động ủng hộ đồng bào lũ lụt, giải cứu khoai, mít rau củ của nông dân hay tham gia các hoạt động vệ sinh môi trường, phòng chống dịch Covid-19 đều được cô Hà tham gia tích cực.

Với những cố gắng, nỗ lực nổi bật trong các phong trào thi đua, các hoạt động từ thiện, thiện nguyện, cô giáo Hoàng Thị Thanh Hà đã đạt được Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội, chiến sĩ thi đua cấp huyện, được đảng ủy xã Thanh Liệt tặng giấy khen là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Có thể nói, cô giáo Hoàng Thị Thanh Hà đã và đang là bông hoa đẹp dịu hương lan tỏa thơm ngát tại ngôi trường mầm non B xã Thanh Liệt, cô xứng đáng là tấm gương sáng để đội ngũ chúng tôi phấn đấu học tập, noi theo.

Tác giẩ: Cô giáo Nguyễn Thu Hiền – GV trường MN B xã Thanh Liệt


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan