Trường mầm non B xã Thanh Liệt được thành lập vào ngày 01 tháng 01 năm 2010 trên cơ sở tách ra từ trường mầm non xã Thanh Liệt thuộc xã Thanh Liệt huyện Thanh Trì Thành phố Hà Nội. Trường vinh dự và tự hào khi được xây dựng trên mảnh đất quê hương của 2 vị danh nhân lớn đó là Đô Hồ Đại Vương Phạm Tu và Tiên triết Chu Văn An. Trong năm học 2009- 2010 và năm học 2010- 2011, nhà trường đã mượn nhờ 4 phòng học thuộc trường mầm non A xã Thanh Liệt để đảm bảo cho quá trình xây dựng trường mầm non đạt chuẩn quốc gia theo đề án của UBND huyện Thanh Trì. Tuy có nhiều khó khăn về nhân sự, đội ngũ giáo viên cũng như khó khăn về cơ sở vật chất nhưng tập thể CB,GV,NV luôn đoàn kết thực hiện tốt các nhiệm vụ đạt được mục tiêu đề ra theo từng năm học.Tổng số trẻ được huy động ra lớp tăng dần cụ thể: Năm học 2010- 2011 có 361 trẻ. Năm học 2011- 2012 có 453 trẻ tăng 25,5 %. Tháng 4 năm 2011, nhà trường được cải tạo, xây mới điểm trường khu thôn Văn với 4 phòng học, bếp ăn và các phòng chức năng. Tháng 8 năm 2012 trường được bàn giao điểm trường khu Thôn Vực được xây dựng mới với 15 lớp học khang trang và các phòng chức năng đảm bảo theo tiêu chí trường chuẩn quốc gia. Tính đến thời điểm được bàn giao, tổng diện tích toàn trường là 5.630 m2 bao gồm cả điểm trường chính khu thôn Vực và điểm trường lẻ thôn Văn, trong đó điểm trường thôn Vực là 4.517 m2 và điểm trường thôn Văn là 1.113m 2. Cả 2 điểm trường khu thôn Vực và điểm lẻ thôn Văn đều có đủ các phòng chức năng, khu vui chơi, bếp ăn theo đúng tiêu chuẩn bếp 1 chiều. Khung cảnh sư phạm luôn xanh, sạch đẹp.Tổng số trẻ được huy động ra lớp tăng dần cụ thể: Năm học 2010- 2011 có 361 trẻ. Năm học 2011- 2012 có 453 trẻ tăng 25,5 %. Tháng 4 năm 2011, nhà trường được cải tạo, xây mới điểm trường khu thôn Văn với 4 phòng học, bếp ăn và các phòng chức năng. Tháng 8 năm 2012 trường được bàn giao điểm trường khu Thôn Vực được xây dựng mới với 15 lớp học khang trang và các phòng chức năng đảm bảo theo tiêu chí trường chuẩn quốc gia. Tính đến thời điểm được bàn giao, tổng diện tích toàn trường là 5.630 m2 bao gồm cả điểm trường chính khu thôn Vực và điểm trường lẻ thôn Văn, trong đó điểm trường thôn Vực là 4.517 m2 và điểm trường thôn Văn là 1.113m 2. Cả 2 điểm trường khu thôn Vực và điểm lẻ thôn Văn đều có đủ các phòng chức năng, khu vui chơi, bếp ăn theo đúng tiêu chuẩn bếp 1 chiều. Khung cảnh sư phạm luôn xanh, sạch đẹp.Qua nhiều năm phấn đấu, nhà trường được UBND Thành phố Hà Nội công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ II vào tháng 11 năm 2012. Tính đến tại thời điểm hiện nay,  nhà trường có có 4 lớp MG Lớn, 4 lớp MG Nhỡ, 4 lớp MG Bé, 3 lớp nhà trẻ 24 - 36 tháng với tổng số trẻ ra lớp là 708 trẻ. Tổng số CB,GV,NV 81 đồng chí. Tỷ lệ đảng viên là 22,2%. Đội ngũ CB,GV,NV gương mẫu chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế dân chủ trong trường học,  năng động trong công tác; có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, nhiệt tình tham gia các phong trào của ngành cũng như địa phương phát động. Năm học 2011-2012 nhà trường đã đạt giải Nhì trong “Ngày hội dinh dưỡng” của cấp học mầm non huyện Thanh Trì. Năm học 2012- 2013 đạt giải Nhất hội diễn văn nghệ “Mừng Đảng- Mừng xuân” ngành GD&ĐT huyện Thanh Trì, giải Nhất “Liên hoan tiếng hát giáo viên học sinh” Thành phố Hà Nội, giải Nhất cầu lông đôi nữ, giải Ba bóng bàn đơn nam trong hội thao công đoàn ngành.

Năm học 2013- 2014 nhà trường được sở GD &ĐT Hà Nội, Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì chọn làm điểm các chuyên đề “Phát triển vận động” cấp Thành phố, cấp huyện. Nhà trường đã tổ chức kiến tập thành công và được đánh giá cao từ các cấp lãnh đạo. Có 01 đ/c nhân viên nuôi dưỡng đạt giải Nhất trong hội thi: “ Giáo viên giỏi- nhân viên nuôi dưỡng giỏi” cấp Thành phố. Và nhiều đồng chí giáo viên đạt giải xuất sắc, Nhất, Nhì, Ba trong hội thi: “ Giáo viên giỏi- nhân viên nuôi dưỡng giỏi” cấp huyện. Có nhiều đồng chí CB,GV,NV đạt SKKN loại B, C cấp Thành phố theo từng năm học.

-Năm học: 2014 – 2015: nhà trường đạt tập thể lao động tiên tiến

-Năm học: 2015- 2016: nhà trường đạt tập thể lao động xuất sắc

+Đạt giấy khen: Có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo bồi dưỡng giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi, học sinh thi đấu TDTT năm học 2015

+ Đạt giấy khen: Có thành tích xuất sắc trong công tác công

+ Đạt giấy khen: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm học 2015- 2016.

+ Đạt giấy khen: Tập thể lao động xuất sắc

-Năm học: 2016- 2017: Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu

+ Công đoàn trường mầm non B xã Thanh Liệt có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào đua.

+ Nhà trường đạt tập thể lao động xuất sắc-Năm học: 2017- 2018: Giấy khen đạt thành tích Xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH năm 2017

+ Giấy khen đạt giải Nhì trong hội thi: Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” trong các cơ sở giáo dục mầm non cấp Thành phố

+ Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm học 2017- 2018.

+Chứng nhận: đạt giải Ba “Trung bày triển lãm sản phẩm Trong Ngày hội CNTT lần thứ IV – Năm học 2017 – 2018”

+Giấy khen: “Trường tiên tiến thể dục thể thao” năm học 2017- 2018

+Giấy khen "Có thành tích xuất sắc trong năm học 2017- 2018 được UBND TP tặng bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”

-Năm học: 2018- 2019: Giấy khen "Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội CTĐ và phong trào nhân đạo từ thiện.

+ Nhà trường đạt tập thể lao động tiên tiến

Trong công tác chăm sóc nuôi dưỡng, 100% trẻ được ăn bán trú tại trường, luôn đảm bảo an toàn cho trẻ mọi lúc mọi nơi, không có dịch bệnh xảy ra tại trường, giảm tỷ lệ trẻ SDD xuống dưới 5% hàng năm, 100% trẻ được khám sức khỏe 2 lần/ năm học. Tỷ lệ chuyên cần của trẻ luôn đảm bảo đạt từ 90 - 95%. Nhiều năm liên tục đạt tập thể lao động tiên tiến cấp huyện, trường tiên tiến thể dục thể thao cấp huyện, cấp Thành phố, chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh, đơn vị văn hóa cấp huyện. Trường học thân thiện, học sinh tích cực.